Tiếng Việt

CÁ VÀO Ổ NHƯNG KHÔNG ĂN MỒI, TẠI SAO VÀ GIẢI PHÁP

Việc cá vào ổ nhưng không ăn mồi là một tình huống rất dễ gặp khi đi câu cá. Phải xử lý khắc phục như nào khi gặp trường hợp này là một bài toán khó với nhiều người đặc biệt là người mới tập câu. Vậy hãy cùng Vũ Môn Fishing tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay dưới đây nhé! Tùy từng nguyên nhân anh em sẽ có những cách khắc phục khác nhau. 

 

Tình huống 1: Mồi câu không hợp lý.

Mồi câu chính là yếu tố đầu tiên cần thủ cần xem xét khi gặp tình huống cá vào ổ nhưng không ăn mồi. 


 

Về mùi, mồi câu có thể nồng đậm, nhiều hương liệu quá khiến cá không thích, thậm chí là sốc mùi. Với trường hợp này, anh em có thể giảm tỷ lệ hương liệu hoặc thay đổi loại khác, không dùng hương liệu chỉ dùng mồi câu mộc để xem thử trạng thái cá ăn như nào. 

 

Về trạng thái mồi, mồi câu quá cứng, quá to hoặc vuốt mồi không đúng dẫn đến lượng mồi trên lưỡi quá ít. Khi ra mồi, cá chưa kịp ăn. Cách khắc phục là pha mồi mềm dẻo hơn, vuốt mồi nhỏ hơn. 

 

Tình huống 2: Đáy hồ có bùn hoặc bùn non nhiều 

 

 

Với nhiều hồ có lớp bùn non dày ở dưới đáy, khi mồi câu xuống nước có thể mắc lại ở lớp bùn đó. Cá sẽ không thể ăn được mồi mà cứ kiếm thức ăn quanh đó sẽ nổi lên những bọt khí gọi là tăm cá. 

 

Khi gặp trường hợp này, anh em có thể cân lại phao, chỉnh cao câu thấp ví dụ chỉnh 5 câu 2, chỉnh 6 câu 4….. Ngoài ra, cần thủ có thể dùng các loại mồi màu sắc bắt mắt để thu hút cá như trùn quế, côn trùng thì tỷ lệ cá ăn mồi sẽ cao hơn. 

 

Tình huống 3: Set đồ câu chưa phù hợp 

Trục và thẻo cũng là phụ kiện mà cần thủ cần lưu ý. Nếu dây trục, thẻo quá cứng sẽ dẫn đến tín hiệu không rõ ràng, không nhạy khiến anh em khó bắt được nhịp cá đang ăn mồi. Với tình huống này, anh em có thể thay đổi trục và thẻo khác để có thể dễ dàng quan sát. 

 Bên cạnh đó, phao quá lớn hoặc không nhạy cũng phản ánh đúng tín hiệu cá. Phao có thể bị hỏng, chìm chậm dẫn đến tín hiệu giả. Cần thủ khi đi câu nên chuẩn bị vài mẫu phao khác nhau để có thể đổi khi gặp trường hợp cá vào ổ nhưng không ăn mồi. Hãy chọn những cây phao ăn chì ít hơn. 

 

Tình huống 4: Nguyên nhân từ bản thân cá

Cá không ăn mồi còn có thể do bản thân cá không muốn ăn. Vì hồ dịch vụ có thể nhiều người câu nên nhiều ổ hoặc mồi xả ổ quá thừa, cá chỉ đến gần ổ là có thể ăn mồi. Hoặc cá bị tác động từ nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến việc động ổ, cá bị nhát ăn, không giành mồi nhiều.

 

 

Với nguyên nhân trên, anh em có thể hạn chế việc đánh ổ liên tục, giảm nhẹ động tác câu và môi trường xung quanh. 

 

Có thể nói, cá vào ổ nhưng không ăn mồi có là một vấn đề cần thủ nào cũng bắt gặp khi đi câu. Qua những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục, Vũ Môn Fishing mong rằng anh em sẽ có những buổi báo cá thật rực rỡ. 

Phản hồi chất lượng dịch vụ

Chat

Hotline:

Close

Chào bạn!!

Bạn có hài lòng về Vũ Môn Fishing?

Hãy để lại đánh giá và ý kiến đóng góp của bạn dành cho Vũ Môn nhé!