Tiếng Việt

Phao Điện Và Những Tính Năng Bạn Chưa Biết Về Phao Điện

Phao câu là một phần không thể thiếu trong các buổi đi câu của cần thủ. Đặc biệt với người hay câu đêm, phao điện là một vật dụng cần được lựa chọn kỹ càng. Nhưng nhiều người mới chơi vẫn chưa biết rõ về loại phao này. Vậy hãy cùng Vũ Môn Fishing tìm hiểu thật kỹ phao điện để anh em có thể lựa chọn một cây phao ưng ý nhé! 

 

Phao điện là gì?

Phao câu cá nói chung và phao điện nói riêng được nhiều người quan niệm là “con mắt” của cần thủ. Bởi đấy là nơi phát ra tín hiệu đầu tiên để nhận biết cá ăn mồi hay không để anh em thao tác giật hay không. 

 Cấu tạo phao điện cũng giống với phao câu bình thường, cơ bản gồm: tăm phao, bầu phao, chân phao. Nhưng điểm khác biệt là, phao điện có kết cấu phức tạp hơn: một viên pin dài, lắp dưới tăm phao. 

 

Một cây phao điện tốt phải đảm bảo độ nhạy cao, tăm phao sáng, rõ nét để cần thủ dễ quan sát ở điều kiện ánh sáng kém về đêm. Dựa vào sự khác biệt ở tăm phao, phao điện được phân thành hai loại: đổi màu và không đổi màu.

 

Tính năng của phao điện 

Bên cạnh việc sử dụng phao điện vào ban đêm, cần thủ có thể linh hoạt sử dụng được cả ban ngày bằng một thao tác đổi ngược chiều pin. Nếu lắp đúng chiều pin, tăm phao sẽ sáng lên. Còn nếu lắp ngược, tăm không sáng lên, sẽ chỉ như một cây phao câu ngày bình thường. 
Ngoài ra, phao điện đổi màu có thêm một tính năng siêu tiện lợi có thể anh em chưa biết: tắt - bật chế độ đổi màu chỉ một bước cực kỳ đơn giản.  Bật đổi màu bằng cách lắp pin theo chiều từ dưới hướng lên trên, cầm tăm phao ở trên pin. Còn tắt đổi màu bằng cách lắp pin theo chiều hướng xuống dưới, cầm tăm phao ở dưới pin.. 

 

Những lưu ý khi lựa chọn phao điện

 

Với cấu tạo phức tạp và những yêu cầu đặc biệt về phao điện, có một số điều cần thủ cần lưu ý khi chọn phao điện.

 

Thứ nhất, lựa chọn phao điện có tăm mảnh, độ sáng mạnh, rõ nét để anh em dễ dàng quan sát tín hiệu cá.

 

Thứ hai, chọn phao có dáng phù hợp với loài cá mình muốn câu. Ví dụ với anh em thích câu rô đêm nên sử dụng phao hình bầu dài và thon. Còn anh em thích câu chép, phao quả trám là thích hợp. Đây là dáng phao được cải tiến và kết hợp từ dáng phao truyền thống và phao hạt táo. 

 

Thứ ba, kiểm tra kỹ độ đồng tâm của phao. Độ đồng tâm là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới độ nhạy của phao. Đặc biệt với điều kiện thiếu ánh sáng, tín hiệu không nhanh, nhạy sẽ ảnh hưởng tới quyết định giật cá của cần thủ.

 

Một số mẫu phao điện chất lượng tại Vũ Môn Fishing 

Phao điện phi phàm YGĐây là một mẫu phao câu tổng hợp: rô, chép, diếc, mè…. Phao được gia công tỉ mỉ, mang lại độ nhạy, chính xác cực cao. Chất liệu nano chống va đập, bền bỉ. Lớp phủ sơn cao cấp chống thấm nước. Thiết kế 2 màu đen - trắng chủ đạo, đơn giản nhưng tinh tế. 

Mã M01 tải chì từ 1,6g đến 2,5g. Mã M02 tải chì từ 2,3g đến 3,3g. Đa dạng tải chì cho anh em thoải mái lựa chọn. 

 

Phao đèn hố đấu ChuDao DW 

 

Phao không cần thêm chì, có thể tự do nổi trong nước. Màu đen chủ đạo, nổi bật với họa tiết rồng màu trắng. Nước sơn phủ cao cấp.  

Chất liệu phao nano chống thấm nước. Đầu tăm sáng, độ nhạy cao, siêu bền bỉ. Chân phao dài, carbon dẻo dai. Phao có độ ổn định cao, tải chì từ 1.3g - 3g. 

 

Phao rô xanh đổi màu 

 

 

Phao có độ hoàn thiện cao. Thiết kế màu xanh chủ đạo bắt mắt, nước sơn phủ chống thấm. Bầu phao chuẩn form rô, chất liệu nano độ ổn định cao, chống va đập lớn. Thông số tải chì được in chi tiết trên thân phao: 1,4g.

Tăm phao to rõ nét, có thể linh hoạt sử dụng cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt, tăm đổi màu khi cá ăn giúp cần thủ dễ dàng quan sát tín hiệu cá. 

 

Kết Luận

Trên đây là một số lưu ý và tính năng của phao điện mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa sử dụng qua. Hãy thử trải nghiệm ngay để thấy được sự hiệu quả và tiện dụng của loại phao này. Vũ Môn Fishing luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn những sản phẩm câu cá chất lượng và phù hợp nhất.

Phản hồi chất lượng dịch vụ

Chat

Hotline:

Close

Chào bạn!!

Bạn có hài lòng về Vũ Môn Fishing?

Hãy để lại đánh giá và ý kiến đóng góp của bạn dành cho Vũ Môn nhé!