Hotline: 0867.58.57.55 Cơ sở 1 ECO : 208 Park River- Ecopark Hưng Yên

Một số anh em cần thủ mới tập câu thường hỏi về độ độc hại của hươngliệu, đây cũng là vấn đề mà rất nhiều anh em cần thủ,nhất là cần thủ mới học câu thường hay quan tâm, âu cũng là điều dễ hiểu.

Hương liệu từ lâu  đã trở thành mặt hàng tất yếu trong các cửa hàng câu cá tại TQ,và cũng gần như ko còn thấy những câu chuyện bàn luận xôn xao về tính chất độc hại của  hương liệu như xưa nữa.Đấy là quá trình phát triển chung của hương liệu,và VN chúng ta cũng đang bước vào giai đoạn đó.

      Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về độ khắt khe trong việc bảo vệ sức khỏe con người,và cũng chính Nhật Bản là nước phát minh ra hương liệu cả cho người lẫn cho cá,họ phát triển trước chúng ta hơn 30 năm,Đài Loan và TQ cũng đã đi trước chúng ta gần 20 năm về hương liệu trong câu cá. Cho đến thời điểm hiện tại thì Nhật Bản vẫn sản xuất và lưu hành rất nhiều loại hương liệu dùng trong câu cá được ưa chuộng trên toàn thế giới như tinh chất hương thơm các loại hoa,tương tôm,tinh dầu nhộng tằm, các loại hương sữa.... Cũng đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn chuyên sâu hơn về hương liệu. Một thực tế mà khá nhiều người nhìn thấy tại VN,ấy là chúng ta cũng đã có khá nhiều anh em cần thủ chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn sâu rộng về kĩ thuật câu cá cũng như mồi bả hương liệu, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà đa số anh em đều ngại lên mạng chia sẻ giao lưu. Ngược lại thì lại có rất nhiều cần thủ mới tập câu,thậm chí ko biết câu cá nhưng lại khá tự tin khi giảng dạy về bộ môn này trên mạng internet, vô tình cũng làm không ít anh em cần thủ mới học câu bị loạn kiến thức và sẽ phải đi đường vòng rất xa, đóng rất nhiều học phí và thời gian để có thể trở thành một cần thủ thực thụ. Bao nhiêu năm qua chúng ta vẫn chưa có được một bộ giáo trình giảng dạy mang tính chuyên nghiệp và chính thống, hi vọng trong tương lai gần, anh em cần thủ chuyên nghiệp tại VN sẽ cùng nhau xây dựng một bộ clip như vậy,phần nào giúp ích anh em mới học câu có thể tiếp cận được kiến thức chuẩn của bộ môn câu Đài này.

rượu Thảo Mộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      Quay trở lại với câu chuyện về hương liệu. Khái niệm về hương liệu thực ra rất đơn giản,chúng ta có thể Search trên Google và có kết quả ngay trong 5 giây. Hương liệu đơn giản là những chất được dùng để thay đổi mùi vị của thực phẩm dùng cho người cũng như gia súc. Có hương liệu nguồn gốc từ tự nhiên,từ hợp chất hóa học...Việc nhiều anh em cần thủ có nhiều ý kiến trái chiều về hương liệu cũng là điều dễ hiểu, không thể trách khi chúng ta có quan điểm cá nhân và có nhu cầu tìm hiểu về kiến thức mồi bả hương liệu.

     Với nhiều người hương liệu là thứ tất yếu trong cuộc sống bao gồm cả con người lẫn loài vật,nó chính là mắm muối mì chính hương thơm để giúp thực phẩm có được hương vị hấp dẫn.Trong tất cả những thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều có hương liệu, từ bát phở, cốc cafe cho đến chiếc bánh ngọt hay trong chính mâm cơm hàng ngày của chúng ta. Thử hỏi nếu ko có hương liệu thì món ăn của chúng ta có còn hấp dẫn hay không? Sẽ ko còn bia rượu nước ngọt cocacola mà chỉ còn lại ....nước lã đun sôi. Dù nhiều quan điểm khác nhau nhưng hương liệu vẫn đã,đang và sẽ tiếp tục là sản phẩm tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Sẽ là ích kỷ và bất công trong khi chúng ta có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, uống những cốc trà sữa thơm ngon, ăn những chiếc bánh ngọt thơm phức trong khi bắt cá chỉ được ăn cơm không. Cá cũng như con người, cũng có nhu cầu và sự nhận biết đâu là món ăn ngon, đâu là món ăn hấp dẫn, và ở đây thì cần thủ như người đầu bếp chế biến các món ăn mà trong đó hương liệu chỉ đóng vai trò là gia vị thêm thắt giúp món ăn thêm hấp dẫn mà thôi.Một mình hương liệu ko thể làm nên mồi câu hiệu quả, cái cốt cái nền vẫn ko thể thiếu ngũ cốc (cám cá), các chất đạm (bột tôm..)...

      Xin khẳng định một điều là tất cả các #mồi_thành_phẩm cũng đều ko thể tách rời các thành phần như trên,hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào bí quyết pha chế của nhà sx mà thôi.Chắc rằng một điều VN chúng ta cũng ko thể tách rời khỏi sự phát triển chung trên thế giới về bộ môn câu cá,và hương liệu sẽ dần trở thành một thứ phổ biến thông dụng như trong thực phẩm cho con người.


Men Rừng

 

     Chúng ta ko nên trách những anh em cần thủ mới học câu đưa ra những hoài nghi hay những câu hỏi về hương liệu,nhưng cũng thực sự không nên dùng hương liệu để làm công cụ,làm vũ khí để phục vụ cho việc cạnh tranh đấu đá trong kinh doanh,hương liệu vốn dĩ ko có lỗi gì cả,thay vì việc đổ lỗi cho hương liệu thì chúng ta nên cùng trau dồi kiến thức,cùng học tập và hướng anh em cần thủ tiếp cận đến những kiến thức chuyên môn chuẩn,một ngày nào đó bản thân bạn cũng sẽ có được một sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường,anh em hãy đọc như một câu chuyện giải trí, có điều gì thiếu xót cũng mong anh em bổ sung chỉ giáo. Chúc anh em cần thủ luôn tìm được niềm vui trong mỗi phút giây buông cần ngắm phao!

                                                                                                                                                                                                                                                                                             Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan
NGUỒN GỐC BỘ MÔN CÂU ĐÀI

NGUỒN GỐC BỘ MÔN CÂU ĐÀI